Cơ chế hoạt động của thuốc Valiera làm dày niêm mạc tử cung

Ở một số phụ nữ, niêm mạc tử cung mỏng có thể là kết quả của việc không nhận đủ lượng estrogen. Nồng độ estrogen có thể được kiểm tra bằng xét nghiệm máu. Estrogen thường được dùng bằng đường uống, một trong những loại thuốc giúp làm dày niêm mạc tử cung được biết đến phổ biến là thuốc Valiera. Cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của thuốc cũng như những tác dụng của thuốc Valiera qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tác dụng của thuốc Valiera

 Valiera chứa thành phần chủ yếu là  estradiol, estradiol là một hormon estrogen chính và đóng vai trò chủ đạo cho sự phát triển của cơ thể người.

Cùng với progesterone, estrogen đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Sự phát triển của các đặc điểm giới tính thứ cấp (vú, hông, v.v.), kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh đều có thể xảy ra, một phần là do estrogen.

Estrogen điều chỉnh các quá trình quan trọng trong hệ thống xương, tim mạch và thần kinh trung ương ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Tác dụng của estrogen bao gồm:

 • Kiểm soát mức cholesterol.
 • Cân bằng lượng đường trong máu.
 • Duy trì khối lượng xương và cơ.
 • Tuần hoàn lưu lượng máu.
 • Sản xuất collagen và cân bằng độ ẩm cho làn da.
 • Cải thiện chức năng não, bao gồm cả khả năng tập trung.

Phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh, nồng độ estradiol ngừng sản xuất, điều này làm suy giảm sức khỏe và gây ra một số tình trạng mất cân bằng như: 

 • Đau vú.
 • Xương yếu hoặc giòn.
 • Nóng bừng và đổ mồ hôi đêm.
 • Kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh.
 • Đau đầu, khó tập trung.
 • Mệt mỏi, buồn ngủ, khó ngủ.
 • Thay đổi tâm trạng, cáu kỉnh và trầm cảm.
 • Khô âm đạo, dẫn đến giao hợp đau đớn

Chính vì vậy, thuốc Valiera được bào chế cho những đối tượng cần điều trị các tình trạng sau:

 • Cải thiện chứng rối loạn vận mạch: Sắp bước vào giai đoạn mãn kinh, nồng độ estrogen giảm, để lại nhiều triệu chứng khó chịu cho chị em như mệt mỏi, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, đổ mồ hôi ban đêm, kinh nguyệt không đều, teo dần bộ phận sinh dục. Khi sử dụng thuốc Valiera có thể giúp cải thiện tình trạng này.
 • Điều trị teo âm đạo: Quá ít estrogen có thể khiến niêm mạc âm đạo mỏng và khô. Teo âm đạo phổ biến nhất trong thời kỳ mãn kinh và sau mãn kinh. Bổ sung nồng độ estrogen nhờ việc dùng Valiera có thể giúp điều trị teo âm đạo và âm hộ. Hơn nữa nó khiến cho bộ phận sinh dục nữ được đàn hồi tốt hơn và hoạt động một cách linh hoạt hơn.
 • Cân bằng nồng độ estrogen cho cơ thể: Các tình trạng suy giảm chức năng sinh dục, suy giảm chức năng buồng trứng và sau khi cắt buồng trứng khiến cho nồng độ estrogen giảm đáng kể. Cho nên khi uống Valiera sẽ bổ sung estrogen để cân bằng lượng hormone cho cơ thể.
 • Cải thiện chức năng tình dục nữ: Nồng độ estrogen giảm có thể gây ra những thay đổi về thể chất và cảm xúc khiến tình dục trở nên kém thú vị hơn. Nên cung cấp thêm hoocmon này sẽ cải thiện đời sống tình dục.
 • Hỗ trợ phòng ngừa loãng xương: Nồng độ estrogen thấp có thể làm xương yếu đi và dễ gãy hơn. Cho nên việc duy trì estrogen cho phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh là điều cực kỳ cần thiết.
 • Bổ sung estrogen từ thuốc Valiera có thể cải thiện tình trạng teo âm đạo
  Bổ sung estrogen từ thuốc Valiera có thể cải thiện tình trạng teo âm đạo

Cơ chế hoạt động của thuốc Valiera làm dày niêm mạc tử cung

Để quá trình mang thai xảy ra, phôi phải cấy vào niêm mạc tử cung (còn gọi là nội mạc tử cung). Hai loại hormone được sản xuất từ ​​buồng trứng làm dày lên và chuẩn bị cho niêm mạc tử cung làm tổ. Estrogen làm cho lớp niêm mạc tử cung mỏng trở nên dày lên. Progesterone làm cho niêm mạc tử cung dày lên phát triển các đặc tính cần thiết cho quá trình làm tổ.

Khi không đủ estrogen, niêm mạc tử cung sẽ mỏng và không thể tham gia vào quá trình thụ thai. Trong trường hợp này, thuốc Valiera có thể chỉ định để bổ sung thêm estrogen cho cơ thể. Tuy nhiên, chị em không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần có sự giám sát của bác sĩ để đảm bảo loại trừ những tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng phụ của thuốc Valiera làm dày nội mạc tử cung

Nếu dùng thuốc Valiera quá liều lượng hoặc không đúng như hướng dẫn chỉ định, hoặc đối với một số đối tượng do cơ địa có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

– Chị em có thể mắc tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, thời gian ra kinh không báo trước, ra máu ít hoặc quá nhiều.

– Nếu dùng estrogen với liều cao trong một khoảng thời gian có thể gây gia tăng kích thước của u xơ tử cung ở một số trường hợp.

– Thuốc Valiera có thể gây ra một số biểu hiện như đau bụng theo từng cơn, vàng da, buồn nôn, nôn, ứ mật, và tiềm ẩn bệnh túi mật.

– Kể cả sau khi dừng việc dùng thuốc một thời gian dài, chị em vẫn có thể còn xuất hiện tình trạng nám da, đồi mồi, sưng mặt,…

– Một số trường hợp có thể làm ảnh hưởng đến giác mạc, gây hạn chế về tầm nhìn, ngoài ra còn xuất hiện tình trạng đau đầu, chóng mặt và thậm chí là co giật.

Trên đây là một số thông tin về thuốc valiera làm dày nội mạc tử cung mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng bạn có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe tổng thể. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc, mà cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.